• Posted: 01 ธันวาคม 2560

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้รับรางวัลเหรียญเงิน 2 รางวัล จากการข้าร่วมประกวดโครงงานวิจัยระดับอุดมศึกษา  ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โดยมีอาจารย์ ดร.กัลยาณี เจริญโสภารัตน์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาโครงงาน โดยโครงงานที่ได้รับรางวัล ได้แก่
1. การผลิตเอทานอลจากแป้งมันสำปะหลังที่อุณหภูมิสูงโดยใช้เชื้อยีสต์ทนร้อน RMU Y-10 โดย น.ส.ภลิตา ศรีสมบัติ น.ส.สิตานัน ม่วงเพชร น.ส.สุพัตรา พันเทศ และ นายพงษ์ศกร สีสมพา

2. ปัจจัยบางประการที่มีอิทธิพลต่อการผลิตเอทานอลจากกากน้ำตาลโดยใช้เชื้อยีสต์ทนร้อน RMU Y-10 โดย น.ส.บุญถิน สารรัตน์ และ น.ส.ปวีณา มหาพล